Bí quyết chọn thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Ngày đăng: 14-11-2017 | Lượt xem: 499
Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Nó không chỉ tạo nên vẻ hài hòa trong căn phòng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sự thịnh vượng của gia chủ. Chính vì vậy, phong thủy rất được chú trọng trong thiết kế nội thất chung cư.

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Nó không chỉ tạo nên vẻ hài hòa trong căn phòng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sự thịnh vượng của gia chủ. Chính vì vậy, phong thủy rất được chú trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Những yếu tố phong thủy nào sẽ chi phối bản thiết kế, sự kết hợp phong thủy sao cho hài hòa, hãy cùng Michele-decor.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những yếu tố phong thủy nào ảnh hưởng đến thiết kế nội thất chung cư

Những yếu tố phong thủy nào ảnh hưởng đến thiết kế nội thất chung cư

Chung cư khác nhà phố ở điểm là được xây nhiều tầng, các căn hộ được xây cùng trên một mảnh đất. Chính vì vậy, hướng phòng là được định sẵn mà không thể thay đổi, không thể lựa chọn hướng nhà theo ý phù hợp nhất cho gia chủ. Và những yếu tố trong phòng mới cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng phong thủy mà bạn nên lưu ý.

Cửa sổ cửa ra vào

Trong phong thủy, không nên chọn những căn phòng có cửa chính đối diện với ban công vì tài vận sẽ không ở lại. Nếu không thể thay đổi thì nên bố trí thêm rèm cửa, tấm kính, bình phong để giữ tài vận.

Vị trí cửa, ban công vô cùng quan trọng

Vị trí cửa, ban công vô cùng quan trọng

Thiết kế  của cửa sổ và ban công nên là thiết kế đón nắng, đón gió. Vì như vậy sẽ hài hòa với thiên nhiên, tạo cảm giác gân gũi.

Bài trí nội thất trong chung cư

Gia chủ nên tìm hiểu về số mệnh của mình, từ đó bài trí những nội thất hợp với vận mệnh của mình. Những màu sắc tương hợp với mình như nội thất chất liệu gỗ, hoặc có màu sắc xanh sẽ phù hợp với người mệnh Thổ. Đối với người mệnh Thủy thì hợp với màu xanh dương, những đồ trang trí liên quan đến thủy.

Dùng rèm khi giường ngủ gần cửa sổ

Dùng rèm khi giường ngủ gần cửa sổ

Đồng thời, những yếu tố lưu ý như việc bố trí gương trước giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ. Hoặc việc bố trí giường ngủ quá gần với cửa sổ làm gia chủ khó ngủ, có thể khắt phục bằng cách sử dụng rèm màu để che chắn.

Sự lưu thông năng lượng

Năng lượng trong ngôi nhà cần được lưu thông một cách thuận tiện. Đối với những căn nhà chung cư thì việc này khá khó khi phải thực hiện các hoạt động sinh hoạt (nhà bếp, phòng khách, phòng ăn) trong cùng 1 gian. Nó sẽ khiến cho sự lưu thông năng lượng bị tắt nghẽn, toàn bộ năng lượng ngũ bị xáo trộn.

Phân chia khu vực đảm bảo sự lưu thông

Phân chia khu vực đảm bảo sự lưu thông

Để hạn chế việc này, bạn có thể sử dụng các vách ngăn để chia khu vực. Đồng thời, nên sử dụng la bàn để tìm hướng tốt nhất cho từng khu phù hợp với gia chủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư uy tín để được tư vấn tốt nhất. Trong đó, michele-decor.com.vn được đánh giá là một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy. Đừng ngần ngại liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất:

MICHELE DECOR

Địa chỉ liên hệ: 56, Đường 31F, KP5, P. AN Phú, Q.2, Tp.HCM

Email: michele.coltd@gmail.com

Điện thoại: (+84 08) 6281 4346 ; (+84) 0929 496 796

Fax: (+84 08) 6281 4347

Web: www.michele-decor.com.vn

Tin liên quan


Sản phẩm

Thống kê truy cập  

Tổng truy cập : 224,699

Đang online: 16

GÓC CHÂN THỰC: SẢN XUẤT TẠI XƯỞNG - THI CÔNG TẠI CÔNG TRÌNH

Facebook chat