Yếu tố không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Ngày đăng: 21-12-2017 | Lượt xem: 249
Tiến hành thiết kế nội thất chung cư cao cấp là một việc không hề đơn giản. Ngoài những vấn đề về diện tích và tài chính, có nhiều yếu tố cần lưu ý để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như phát huy hết được vai trò sử dụng của căn hộ tương lai của bạn.

Tiến hành thiết kế nội thất chung cư cao cấp là một việc không hề đơn giản. Ngoài những vấn đề về diện tích và tài chính, có nhiều yếu tố cần lưu ý để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như phát huy hết được vai trò sử dụng của căn hộ tương lai của bạn. Hãy cùng Michele Decor cùng điểm qua một số điều không nên bỏ qua trong quá trình thiết kế, thi công nội thất.

 

Để có một thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp cần đảm bảo những tiêu chí riêng

Để có một thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp cần đảm bảo những tiêu chí riêng

 

1. Kết hợp hài hòa, có cái nhìn tổng thể về thiết kế

Bạn nên xác định phong cách thiết kế bạn muốn hướng đến là gì, cần xác định rõ ý tưởng cũng như màu chủ đạo của căn hộ, chọn thiết bị nội thất, màu sắc, vật dụng trang trí kết hợp, đảm bảo sự hài hòa không gian ngôi nhà bạn.

Màu sắc, nội thất luôn đi song hàng với nhau, cần kết hợp có sự nhịp nhàng

 

Màu sắc và thiết kế đi song hành với nhau đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế

Màu sắc và thiết kế đi song hành với nhau đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế

2. Bày trí nội thất

Bày trí nội thất, sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng sao cho phù hợp và đảm bảo độ an toàn cho nền nhà. Thông thường các căn hộ chung cư có diện tích khá hạn chế, bạn nên ưu tiên chọn những món đồ nội thất đa năng, hoặc các thiết kế đơn giản để tiết kiệm không gian.

3. Đem dấu ấn cá nhân vào chính căn hộ của mình

Đã là một căn chung cư cao cấp thì yêu cầu sẽ không chỉ là đủ tiện nghi, hiện đại mà nó còn cần đảm bảo được yếu tố đẹp và mang dấu ấn cá nhân, phong cách riêng. Vì vậy cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian.

4. Đảm bảo sự biến đổi nhịp nhàng

Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.

5. Điểm nhấn

Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

Điểm nhấn và dấu ấn cá nhân để tạo nên sự khác biệt cho căn hộ

Điểm nhấn và dấu ấn cá nhân để tạo nên sự khác biệt cho căn hộ

6. Phù hợp với phong thủy

Theo người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Do vậy, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu.

Phong thủy là yếu tố mà thi công nội thất chung cư trọn gói rất đươc quan tâm với việc mang đến nguồn vượng khí tốt, sự hòa thuận, vui vẻ cho mọi thành viên trong gia đình đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ cao. Theo đó, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến hướng cửa, hướng của các phòng và cách bài trí đồ vật hợp lý, tránh mâu thuẫn, xung khắc hay phạm phải hướng và mệnh.

7. Cân bằng về tỷ lệ

Nguyên tắc vàng trong xây dựng, sắp xếp công trình kiến trúc hay không gian nội thất chính là đảm bảo sự cân bằng về tỷ lệ bởi nó sẽ có khả năng chi phối đến tổng thể ngôi nhà cũng như đem đến sự hợp lý, phát huy công năng sử dụng.

 

Thiết kế phong thủy tạo nên không gian đẹp và thoải mát

Thiết kế phong thủy tạo nên không gian đẹp và thoải mát

 

8. Thiết kế đồng bộ và tối ưu công năng

Sự đồng bộ và tối ưu về công năng sẽ chi phối đến toàn bộ kiến trúc căn hộ, từ đó đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. Loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết để không gian sống được thoáng đãng, thuận tiện trong sinh hoạt.

 

Và cuối cùng đó là bạn hãy đảm bảo rằng thiết kế nội thất chung cư cao cấp có sang trọng, hiện đại đến đâu cũng cần phải phù hợp với sở thích và phong cách sống của mình. Có như vậy cuộc sống mới thực sự dễ chịu, thoải mái tại một không gian kiến trúc hoàn hảo như mong muốn.

 

Lựa chọn phong cách sống bạn cảm thấy thoải mái nhất

Lựa chọn phong cách sống bạn cảm thấy thoải mái nhất

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình thiết kế nội thất hãy liên hệ với Michele Decor, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình thiết kế, thi công và tư vấn giúp bạn tìm ra phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu và sở thích. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0948 241 249 để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Tin liên quan


Sản phẩm

Thống kê truy cập  

Tổng truy cập : 224,711

Đang online: 6

GÓC CHÂN THỰC: SẢN XUẤT TẠI XƯỞNG - THI CÔNG TẠI CÔNG TRÌNH

Facebook chat